Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên do 1 tổ chức hoặc 1 cá nhân làm chủ sở hữu. Thành viên công ty TNHH chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Vậy thì khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên thì chủ sở hữu công ty cần lưu ý những vấn đề gì?  sau đây hãy để 3SVIETNAM giải đáp thắc mắc giúp bạn nhé!

Đăng ký thành lập công ty hợp danh 

Tư vấn pháp lý doanh nghiệp

Thủ tục phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã

Chuyển đổi công ty TNHH một thành viên thành công ty cổ phần

3SVIETNAM sẽ là lựa chọn tốt nhất cho Quý khách hàng trong việc hỗ trợ các thủ tục Thủ tục Thành lập công ty TNHH 1 Thành viên. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên trình độ cao, nhanh nhẹn, nhiệt huyết, kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực, đảm bảo hoàn tất việc đúng thời hạn cam kết với khách hàng. 3SVIETNAM xin tư vấn thủ tục Thành lập công ty TNHH 1 Thành viên như sau:

Lưu ý trước khi Thành lập công ty TNHH 1 Thành viên

Điều đầu tiên cần chuẩn bị trước khi Thành lập công ty cần phải lưu ý những thông tin như tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ như sau:

  • Tên công ty

– Tên công ty do doanh nghiệp tự chọn, viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng anh, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu, có khả năng phát âm được và đặt tên theo công thức: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng.
– Tên công ty không được trùng lặp hoàn toàn với các công ty đã thành thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc) được quy định tại Điều 42 của Luật doanh nghiệp 2014. Để xác định tên công ty mình dự kiến đặt có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào vào “dangkykinhdoanh.gov.vn” để kiểm tra.

  • Địa chỉ trụ sở chính

– Trụ sở doanh nghiệp là địa điểm dùng liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp. Địa chỉ được xác định gồm:

Số nhà, tên đường, tên phường/ xã/ thị trấn, tên quận/ huyện/ thị xã/TP trực thuộc tỉnh, tên TP trực thuộc trung ương/ tỉnh.

– Nếu địa chỉ dự định thuê làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà, trước ký hợp đồng thuê bạn phải kiểm tra giấy tờ căn hộ đó có chức năng thương mại hay không. Bởi hiện các căn hộ chung cư có mục đích để ở không được phép đặt trụ sở doanh nghiệp.

Xem thêm Mất đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp phải làm gì?

Kết quả hình ảnh cho công ty tnhh 1 thành viên

  • Ngành nghề kinh doanh

– Công ty TNHH 1 thành viên có thể đăng ký ngành nghề kinh doanh như các công ty khác theo mã ngành kinh doanh của Bộ kế hoạch đầu tư. Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia.

– Việc thực hiện đăng ký kinh doanh ngành nghề nào đó sẽ được thực hiện  chung với thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hồ Sơ Thành lập công ty TNHH 1 thành viên

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty và người đại diện theo pháp luật.
– Bản sao công chứng một trong các giấy tờ CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ sở hữu công ty là cá nhân có quốc tịch Việt Nam;

Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm.

– Giấy ủy quyền cho QGVN thực hiện đăng ký Thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

Trình tự thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Bước 1: Nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phẩn (bản scan) qua website của đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch – Đầu tư

Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản qua gmail cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ hợp lệ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/Thành phố.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp trong hạn 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận

Bước 5: Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Thực hiện thủ tục khắc dấu tròn công ty và Thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

– Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây: Tên doanh nghiệp; Mã số doanh nghiệp.

– Khi muốn sử dụng con dấu cần phải thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin tránh trường hợp con dấu không có hiệu lực khi không thông báo lên cổng thông tin.

Xem thêm Thành lập văn phòng đại diện

Kết quả hình ảnh cho công ty tnhh 1 thành viên

Dịch vụ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên của 3SVIETNAM

 – Tư vấn toàn bộ thông tin và thủ tục giấy tờ ban đầu để thành lập công ty TNHH 1 thành viên.
– Tư vấn tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, và tư vấn toàn bộ các vấn đề liên quan khác trước khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

– Thực hiện toàn bộ việc hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận kết quả mà không cần các bạn đi lại tốn kém thời gian và tiết kiệm chi phí nhất.

– Miễn phí báo cáo thuế quý đầu tiên ( giúp doanh nghiệp bước đầu ổn định);

 Thủ tục thành lập công ty có vốn nước ngoài

Thay đổi thành viên công ty TNHH như thế nào?

Trình tự thực hiện thủ tục sáp nhập công ty

Thủ tục chia tách công ty mới nhất 2019

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích giúp cho Quý khách hàng và nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục Thành lập công ty TNHH 1 thành viên trở lên Quý khách có thể nhờ sự tư vấn hỗ trợ từ 3SVIETNAM  để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết về thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên một cách chính xác nhất, nhanh chóng nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tới Hotline 0987395930 để được hỗ trợ sớm nhất.

3SVIETNAM