Thông báo thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp

Khi thay đổi người quản lý doanh nghiệp, các đối tượng quản lý doanh nghiệp cần phải báo cáo các thông tin cho cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Vậy thì những thông tin nào cần báo cáo và báo cáo như thế nào? Sau đây xin mời các bạn cùng tìm hiểu với 3SVIETNAM nhé!

  • Những ai cần phải báo cáo khi thay đổi thông tin????

Theo quy định tại Khoản 18 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2014 thì Người quản lý doanh nghiệp là người quản lý công ty và người quản lý doanh nghiệp tư nhân, bao gồm chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty.

Khi những người quản lý doanh nghiệp có sự thay đổi về thông tin như họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác thì doanh nghiệp phải báo cáo cho cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Tuy nhiên, luật chỉ bắt buộc doanh nghiệp thực hiện báo cáo khi  thông tin của những người sau đây thay đổi:

o Thành viên hội đồng quản trị

o Thành viên ban kiểm soát hoặc kiểm soát viên

o Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của công ty có thay đổi.

Việc báo cáo phải được thực hiện trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi.

Kết quả hình ảnh cho THÔNG BÁO THAY ĐỔI THÔNG TIN CỦA NGƯỜI QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

  • Hồ Sơ Thông báo thay đổi thông tin của người quản lý bao gồm:

o Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Mẫu II-1 theo Thông tư 20/2015/TT- BKHDT)

o Giấy ủy quyền (trong trường hợp không phải người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thực hiện thủ tục thông báo)

♦ Cơ quan giải quyết : Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội.

♦ Thời gian thực hiện: 03 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ

Các bước thực hiện dịch vụ của 3SVIETNAM

♦ Bước 1: Khách hàng cung cấp thông tin & yêu cầu (theo mẫu QGVN cung cấp)

♦ Bước 2: Tư vấn khi thay đổi

♦ Bước 3: Soạn hồ sơ thay đổi

♦ Bước 4: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Hi vọng bài viết đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích, giúp bạn hình dung khái quát về thủ tục Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp. 3SVIETNAM  luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý doanh nghiệp trong suốt quá trình tạo lập và phát triển. Mọi thắc mắc, ý kiến góp ý hoặc có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại hotline 0987395930

 3SVIETNAM